ไปชิมพิซซ่าเตาฟืนที่ Mad Daddy Pizza House

ไปชิมพิซซ่าเตาฟืนที่ Mad Daddy Pizza House

มีเพื่อนชักชวนให้ไปลองชิมพิซซ่าเตาฟืนร้านนึงแถวประชาชื่น ใกล้ ม. ธุรกิจบัณฑิต ชื่อว่าร้าน Mad Daddy Pizza House ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ไปไม่ยากหากเปิด google map ไปถึงหน้าร้านก็จะเจอกับป้ายใหญ่โตโอฬารตั้งอยู่

บรรยากาศของร้านเป็นแบบบ้านๆ เพราะเป็นบ้านที่อยู่อาศัยจริง แต่ชั้นล่างตกแต่งให้เป็นร้านอาหารแบบง่ายๆ มีที่นั่งทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์

ร้าน Mad Daddy Pizza House เป็นร้านพิซซ่าแบบโฮมเมดอบด้วยเตาฟืน (ไม่ใช่เตาถ่าน) เตานำเข้าจากอิตาลี ใช้ไม้ยูคาลิปตัสเป็นเชื้อเพลิงซึ่งจะให้สีและกลิ่นต่างจากไม้สน

พิซซ่าจะอร่อยหรือไม่ ก็อยู่ที่แป้งนี่แหละ ความดีงามของร้านนี้คือเค้าใช้แป้ง dough ที่สดใหม่ ซึ่งบอกเลยว่าเด็ดจริง เมื่ออบด้วยความร้อนประมาณ 300-350 องศาเซลเซียส ออกมาแล้วจะได้แป้งที่หอมกรอบอร่อย เชฟบอกว่า แป้งพิซซ่าร้านนี้เป็นสไตล์ Romana ที่แป้งจะบางเบากรอบไม่หนัก ต่างกับสไตล์ Napoletana ที่แป้งจะหนาหนักนุ่มกว่า

เริ่มสั่งพิซซ่ากันเลยดีกว่า ถาดแรกที่เชฟทำแบบสดๆ ให้ชมพร้อมคำอธิบายเป็นแบบฮาฟท์ หน้า Calabrese ซึ่งเป็นหน้าคลาสสิคของพิซซ่าอิตาลี และหน้า Nube ที่แปลว่าก้อนเมฆ เริ่มด้วยการทา นูเบ้ (Nube) ครีมซอสสีขาวราวปุยเมฆ อีกครึ่งทาด้วยซอสมะเขือเทศแบบโฮมเมด แล้ววางซาลามี (Salame piccanté) นำเข้าจากอิตาลี และมะกอกดำลงบนซอสมะเขือเทศนั้น อีกครึ่งที่เป็นซอสนูเบ้จะใช้เบคอนรมควันและเห็ดสามอย่างคือ ไวท์แชมปิญอง ชิเมจิ และออรินจิ แล้วโรยหน้าด้วยชีสของไทยที่สดใหม่กว่าของนำเข้า จากนั้นก็นำเข้าไปอบในเตา ออกมาเป็น Pizza Calabrese & Pizza Nube

Pizza Calabrese & Pizza Nube (พิซซ่าซาลามี่เผ็ดกับมะกอกดำ & พิซซ่าเบคอนรมควันและเห็ด)

ไฮไลท์อีกอย่างของมื้อนี้ก็คือ Pizza balloon ที่ใช้แป้งพิซซ่ารีดบางๆ ทำให้ตรงกลางโปร่งๆ ไว้ เมื่อนำไปอบมันก็จะพองขึ้นมาเป็นบอลลูน

ออกมาเป็น MAD Balloon (ลูกโป่งแป้งพิซซ่าอบเตาฟืน เสิร์ฟคู่กับซาลซ่ามะเขือเทศสด)

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูพิซซ่าอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมายหลายหน้า เลือกกันไม่ถูกเลย และสิ่งที่ได้มาคือพิซซ่าอีกหนึ่งถาด และอาหารอื่นอีก ตามนี้

Pizza Prosciutto Crudo & Pizza Saporita (พิซซ่าพาร์ม่าแฮม & พิซซ่าเบคอนรมควันและมะเขือเทศสด)

MAD Wings (ไก่ทอดคลุกเคล้ากับสมุนไพรอิตาเลี่ยนสไตล์แม้ด แด๊ดดี้)

Aglio Olio Peperoncino (สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง)

Smoked Salmon Salad (สลัดแซลมอนรมควัน ราดด้วยน้ำสลัดสไตล์อิตาเลี่ยน)

Caesar Salad (ซีซ่าร์สลัด)

French Fries (เฟรนช์ฟรายส์)

ตบท้ายด้วยของหวาน Strawberry Panna Cotta (พานาคอตต้าสตรอเบอรี่)

ใครที่อยากลองชิมพิซซ่าเตาฟืน สไตล์อิตาเลียน แป้งบางกรอบแบบ Romana สดใหม่ ราคาประหยัด เชฟใจดีมีคำแนะนำ ต้องไปลองที่นี่ แล้วจะติดใจ

ร้าน Mad Daddy Pizza House ตั้งอยู่ที่
302/89 ประชาชื่น12 ซอย23 ถนน ประชาชื่นหลักสี่ กรุงเทพฯ
เปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 17.00-23.00 น. หยุดวันจันทร์
โทร 096-2253964