ไปร้าน KUTAI เหมือนได้นั่งกินหอยริมทะเลฝรั่งเศส

KUTAI French-Thai Cuisine

KUTAI (อ่านแบบกันเองว่า กูไท) เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสและอาหารไทย รวม ๆ กัน อยู่ในตรอกเล็ก ๆ ข้างซอยสวนพลู 1 สาทรนี่เอง คำว่า KUTAI เป็นภาษาเมารี (ชนพื้นเมืองนิวซีแลนด์) แปลว่า “หอยแมลงภู่” ซึ่งเมนูเด่นของร้านนี้ก็คือเมนูจาก หอยแมลงภู่ นี่เอง  ก่อนจะไปดูหอย เราไปเดินดูบรรยากาศในร้านกันสักนิดดีกว่า

KUTAI บรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ทะเลฝรั่งเศส

ร้านนี้คล้ายนำบ้านพักอาศัย มาทำเป็นร้านอาหาร จึงดูเป็นบ้านที่เรียบง่าย สบาย ๆ ไม่ต้องพิธีรีตองอะไรมากมาย เหมือนไปกินข้าวบ้านเพื่อน แต่เน้นที่การตกแต่งให้ดูทะเล๊ ทะเล


สมแล้วกับที่บอกว่ามาร้านนี้ เหมือนได้ไปสัมผัสเมืองบริททานี เมืองชายฝั่งอันงดงามของฝรั่งเศส (พูดเหมือนเคยไป) เพราะตกแต่งร้านได้ทะเลจ๋ามาก ทั้งโทนสีที่เน้นฟ้าขาว ทั้งของประดับ ที่หันไปทางไหนก็มีไอเทมสไตล์ทะเลล้วน ๆ เดินดูอย่างเดียวคงไม่ได้เสียแล้ว มันต้องเซลฟี่อัพเฟสให้โลกรู้ว่าเราอยู่ฝรั่งเศส เพราะที่นี่เค้ามีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ๆ

KUTAI เมนูอาหารฝรั่งเศส-ไทย ถูกใจทุกเชื้อชาติ

แน่นอนว่าบรรยากาศออกจะทะเลขนาดนี้ เมนูส่วนใหญ่ก็ต้องเป็นซีฟู้ด และวัตถุดิบเด่นของร้านก็คือ หอยแมลงภู่ โดยทางร้านได้เลือกใช้หอยแมลงภู่สด ๆ ที่รับมาจากชายทะเลสมุทรปราการ จึงมั่นใจได้ถึงความสดอร่อย

แล้วนี่อะไรอยู่ในหม้อล่ะ อ๋อ! หอยแมลงภู่อบ ที่เสิร์ฟมาในหม้อสีสันสดใสปิดมิดชิด อยากรู้ว่าหน้าตาเป็นยังไงก็ต้องเปิดดู มี 2 รสชาติให้เลือก

Mussels Marinieres ราคา 390 บาท
หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว เนื่องจากใช้หอยไทย ราคาจึงไม่แพงนัก เพราะตัวจะไม่โตเท่าหอยต่างประเทศ แต่รสชาติเป็นแบบฝรั่งเศส เพราะใช้ไวน์ขาวชั้นดี อบแบบไม่มีกลิ่นคาวเลย มีน้ำคลุกคลิกพอให้ซด เมื่อได้ชิมแล้วก็ได้กลิ่นทะเลบริททานีเตะจมูกเลย 555 ถูกใจคนชอบกินหอยมาก ๆ

Mussels Marinieres

Mussles Tomyum ราคา 390 บาท
หอยแมลงภู่อบรสต้มยำแบบไทย ๆ สีสันน้ำต้มยำจัดจ้าน ตัดกับสีเขียวของเปลือกหอยแมลงภู่สวยงามเพิ่มความน่ากิน รสชาติถึงเครื่องต้มยำสด ๆ น่าจะถูกคอทั้งคนไทยและต่างชาติที่ชอบอาหารรสจัดหน่อย หากเป็นหอยตัวโตกว่านี้ก็คงฟินขึ้นไปอีก

Mussles Tomyum

ใครที่ตั้งใจจะไปกินเมนูหอยแมลงภู่นี้ แนะนำว่าให้โทรไปสั่งจองล่วงหน้ากันพลาดสักหน่อย เพราะหอยร้านนี้เค้าขายดีจริง ๆ

Mussels Marinieres / Mussles Tomyum

Spaghetti Tomyum ราคา 250 บาท
เส้นสปาเก็ตตี้คลุกกับน้ำต้มยำแบบเข้มข้น รสชาติจี๊ดจ๊านมาก น้ำต้มยำเคลือบเส้นสปาเก็ตตี้ทุกเส้น ทุกคำจึงได้สัมผัสรสต้มยำที่แท้จริง แต่อาจจะเผ็ดไปนิดสำหรับคนที่ไม่ชอบเผ็ด ก็กระซิบบอกพนักงานไปก็ได้ว่าขอแบบไม่เผ็ดมาก จานนี้มีกุ้งตัวโตมาให้ 2 ตัวแน่ะ แบ่งกันคนละตัวพอดีเลย

Spaghetti Tomyum

Spicy seafood Spaghetti aglio olio ราคา 250 บาท
สปาเก็ตตี้เส้นหนึบเหนียว ผัดกับน้ำมันมะกอก รสไม่จัดแบบต้มยำเมื่อกี๊ เนื้อสัตว์ก็ยังเป็นหอยแมลงภู่เมนูนี้มีแต่ตัวสีสด ๆ และมีปลาหมึกด้วย

Spicy seafood Spaghetti aglio olio

Calamari fritti with Wasabi aioli ราคา 190 บาท
เมนูที่ควรเริ่มกินเป็นจานแรก ๆ เพราะเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ปลาหมึกชุบแป้งทอด บีบมะนาวซักนิดจิ้มกับมายองเนสวาซาบิ เข้าปากปุ๊บ พี่นี่ถามหาเบียร์ขึ้นมาเลย

Calamari fritti with Wasabi aioli

Tiramisu ราคา 190 บาท
ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน จะได้ครบ ๆ ก็จัดมากับทีรามิสุ รสเข้มข้น หอมกรุ่มกลิ่นรัม…เพลิน

Tiramisu

ร้าน KUTAI แม้ชื่อจะเป็นภาษาต่างชาติ แต่ก็แฝงถึงด้านที่เป็น “ไทย” เพราะนอกจากอาหารทะเลสไตล์ฝรั่งเศสที่เจ้าของร้านภูมิใจนำเสนอให้กับลูกค้าชาวไทยแล้ว KUTAI ยังมีเมนูอาหารไทยจากฝีมือผู้ช่วยเชฟผู้เข้าแข่งขันเชฟกระทะเหล็ก อย่างเชฟบี ธวัชชัย ฟักแจ้งให้ชาวต่างชาติที่อาศัยหรือผ่านไปผ่านมาในซอยสวนพลูได้ลิ้มลองรสชาติแบบไทยแท้ ๆ ด้วย

ร้าน KUTAI ที่ตั้ง อยู่ในตรอกข้าง ๆ สวนพลูซอย 1  สามารถจอดรถที่ Summer Set เป็น Service Apartment (ฝั่งตรงข้ามร้าน)
เปิดบริการทุกกวันจันทร์ ถึง เสาร์ 17:30 – 0:00 น.
โทรศัพท์ 063-541-9242,
www.facebook.com/bysita

KUTAI French Thai cuisine
4.9 · Seafood restaurant
178/1 Soi Suan Phlu 1 Alley (near soi 1)Thungmahamek Sathorn, Bangkok, Thailand 10120

,