ปิ้งย่างทะเลสดๆ แบบอินดี้ ที่ 7 SEA Chill & Grill

ปิ้งย่างทะเลสดๆ แบบอินดี้ ที่ 7 SEA Chill & Grill

ตลาดรถไฟรัชดา ในวันที่คนมากันมากหน้าหลายตา แต่ฟ้าฝนไม่ค่อยจะเป็นใจ คืนวันเสาร์นี่คนเยอะสุด ๆ ผมเคยมาเดินที่นี่สองครั้งก่อนหน้านี้ ครั้งแรกที่มายังไม่มีคนเลย เงียบเหงามาก ไม่ใช่อะไร ดันมาก่อนวันที่เค้าจะเปิดตลาด ครั้งที่สอง มาไม่ผิดวัน แต่ร้านค้าและลูกค้ายังไม่เยอะเท่านี้ ส่วนครั้งนี้ ร้านค้าและลูกค้าเยอะขึ้นมาก และร้านที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดคือร้านขายอาหาร มีมากมายหลายอย่างจริง ๆ แต่วันนี้ TriptoEat ขอเลือกเป็นอาหารทะเลปิ้งย่างสด ๆ ร้านนี้เลย อยู่ทางเข้าตลาดเลี้ยวมาก็เจอเลย กับร้าน 7 SEA Chill & Grill

ร้าน 7 SEA Chill & Grill
ร้าน 7 SEA Chill & Grill

ร้าน 7 SEA Chill & Grill เป็นร้านขายอาหารทะเลสไตล์อินดี้เตาถ่านแบบให้ลูกค้าปิ้งย่างเอาเอง ใช้รถพ่วงแบบรถบ้านของฝรั่งแบบวินเทจเป็นที่ทำกิจการ มีครัวและเคาน์เตอร์เก็บเงินอยู่ข้างใน รอบ ๆ ตั้งโต๊ะไม้โครงเหล็กไว้บริการลูกค้าประมาณ 10 โต๊ะ เพิ่งเปิดขายได้แค่ 3 เดือน วันนี้ลูกค้ามากันเยอะ จึงต้องรอคิวนิดหน่อย

ร้าน 7 SEA Chill & Grill
ร้าน 7 SEA Chill & Grill ใช้รถพ่วงแบบรถบ้านของฝรั่งแบบวินเทจเป็นที่ทำกิจการ
มีครัวและเคาน์เตอร์เก็บเงินอยู่ข้างใน
มีครัวและเคาน์เตอร์เก็บเงินอยู่ข้างใน
รอบ ๆ ตั้งโต๊ะไม้โครงเหล็กไว้บริการลูกค้า
รอบ ๆ ตั้งโต๊ะไม้โครงเหล็กไว้บริการลูกค้า

ได้โต๊ะนั่งแล้ว แล้วน้องคนขายก็เอาเมนูมาให้ เป็นเมนูทำจากไม้พิมพ์ด้วยเหล็กร้อน เท่ดี มาดูกันซิว่ามีอะไรบ้าง
ในเมนูจะมีอาหารทะเลเป็นชุด ๆ ขนาด S M XL และ Custom แบบ A La Carte ก็มี หรือใครอยากสั่งเมนูพิเศษอย่าง กุ้งมังกร ปูเนื้อ หอยนางรม เค้าก็มีนะ แอบเห็นในเมนูว่ามี ปะการังด้วย เป็นยังไงนะ

เมนูทำจากไม้ดูเท่ดี
เมนูทำจากไม้ดูเท่ดี

วันนี้เรามากัน 4 คน ขอสั่ง sea set 7M มาชิมก่อนก็แล้วกัน ในชุดนี้ประกอบด้วย ปูม้า 1 ตัว กุ้งก้ามกราม 2 ตัว กุ้งลายเสือ 3 ตัว ปลาหมึก 1 ตัว หอยหวาน หอยแมลงภู่ ราคา 499 บาท Eat ได้ 3-4 คน

อุปกรณ์การกิน
อุปกรณ์การกินพร้อม
น้ำจิ้ม 4 แบบ 4 รสชาติ
ตามมาด้วยน้ำจิ้ม 4 แบบ 4 รสชาติ
sea set 7M ราคา 499 บาท
sea set 7M ราคา 499 บาท
จัดเรียงย่างบนเตาอย่างสวยงาม
จัดเรียงย่างบนเตาอย่างสวยงาม

เมื่ออาหารทะเลมาเสิร์ฟ ก็นำขึ้นบนเตาเพื่อทำการฌาปนกิจต่อไป ระหว่างรออาหารสุกพวกเราก็นั่งถกกันว่า ระหว่างคำว่า “ปิ้ง” กับคำว่า “ย่าง” มันต่างกันยังไง เถียงกันไปมาก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าไอ้เหตุผลที่แต่ละคนยกมาของใครถูกต้องกันแน่ ก็ปล่อยให้เป็นคำถามที่ยังไม่มีคำตอบต่อไป

ปลาหมึก
ปลาหมึก
กุ้งก้ามกราม
กุ้งก้ามกราม
กุ้งลายเสือ
กุ้งลายเสือ
ปูม้า
ปูม้า

สรุป ร้าน 7 SEA Chill & Grill รสชาติโดยรวมถือว่าผ่าน ของทะเลสดดีนะ น้ำจิ้มมีให้เลือกจิ้มหลากหลายแบบ รสชาติดีทุกแบบเลย บริการดีมีส่วนลด บรรยากาศร้านอาจดูเสียงดังเล็กน้อย เพราะเป็นร้านเปิดโล่งตั้งอยู่ตรงทางเดินเข้าออกของตลาดรถไฟพอดี ส่วนอากาศก็ขึ้นอยู่กับอากาศในวันนั้น ๆ ถ้าวันไหนฝนตก ก็อาจจะเฉอะแฉะหน่อย  ข้อเสียจะอยู่ตรงที่ใช้เตาถ่านที่ไฟอาจจะไม่แรงพอทำให้อาหารสุกช้าไปนิด ใครที่หิวมาก ๆ แนะนำว่าให้หาอะไร Eat รองท้องมาก่อนก็ดี

สำหรับใครที่ชอบอาหารทะเล แต่ไม่อยากเดินทางไกลไปถึงชายทะเล ก็สามารถมาลองชิมอาหารทะเลสดๆ ท่ามกลางบรรยากาศชิลล์ ๆ ที่ตลาดรถไฟรัชดา กันได้เลย

วันและเวลาเปิดปิดทำการ : วันพุธ-วันอาทิตย์  เวลา 17.00 – 24.00 น.