ร้าน Star Chefs Maki Champion รถด่วนขบวนมากิ โดยเชฟมิชลินสตาร์

Star Chefs Maki Champion มากิฟิวชั่นแห่งแรกในไทย เปิดใหม่ ไปลองกัน

 

ได้ยินมาว่ามีร้าน Maki Champion เปิดใหม่ที่เดอะไนน์พระรามเก้า TriptoEat นี่หูผึ่งเลยครับ ต้องรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ งานนี้ต้องไปพิสูจน์ให้รู้ว่ามันคือร้านอะไรยังไง ทำไมต้องเป็น Maki แล้ว Maki คืออะไร แล้วทำไมต้อง Champion รอช้าอยู่ใยรีบไปกันเลย

หน้าร้าน Star Chefs Maki Champion
หน้าร้าน Star Chefs Maki Champion

มาถึงแล้วร้าน Star Chefs Maki Champion อยู่ชั้นล่างศูนย์การค้าเดอะไนน์เซ็นเตอร์ พระราม 9 เปิดให้บริการเมื่อกลางเดือนมีนาคม 2558 ที่ผ่านมา และอาหารที่เป็นเมนูเด็ดที่จะมาพิชิตใจผู้หลงใหลอาหารญี่ปุ่นประจำเทศกาลนี้ ก็คือ Shinkansen ชินคันเซ็นมากิ รถด่วนขบวนมากิที่บรรทุกเอามากิมาให้ท่านได้ลิ้มลองถึง 12 โบกี้ 12 คำ 12 รสชาติ ไม่ซ้ำกัน อะไรมันจะเว่อร์วังอลังการขนาดนี้ ยังไง TriptoEat ต้องลองชิมให้ได้แล้ว แต่เดี๋ยวก่อน ชินคันเซ็นขบวนนี้ไม่ได้วิ่งทั้งวัน แต่จะวิ่งแค่วันละ 12 เที่ยวเท่านั้นนะ ช้าอดหมดด้วย

เมนูแนะนำ Shinkansen ชินคันเซ็นมากิ
เมนูแนะนำ Shinkansen ชินคันเซ็นมากิ

เข้าไปในร้าน บรรยากาศสบายๆ ตกแต่งโทนสีขาว น้ำเงิน เทา ดูเรียบเท่ห์ หน้าร้านมีชุดภาชนะดินเผาโชว์อยู่ด้วย บ่งบอกให้รู้ว่าร้านนี้ไม่เพียงแต่ใส่ใจในรสชาติของอาหารเท่านั้น แต่ยังใส่ใจลงไปในรายละเอียดเรื่องภาชนะที่ใช้ด้วย ร้าน Star Chefs Maki Champion เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นประเภท Maki Fusion ซึ่งก็คือ การนำเอา Maki หรือข้าวห่อสาหร่าย มาผสมผสานกับวัตถุดิบจากทั้งจากเอเชีย และยุโรป ผ่านกรรมวิธีการคิดค้นจนได้เป็นสุดยอด มากิฟิวชั่น ที่สร้างสรรค์ แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ที่การันตีความอร่อยโดย Chef ระดับมิชลิน สตาร์ และ TV Champion เชฟที่พูดถึงคือ เชฟชาวอาทิตย์อุทัยผู้มีนามว่า ยาสึจิ โมริซึมิ (Yasuji Morizumi) ที่บอกว่า Champion ก็มาจากรายการทีวีแชมเปี้ยนของญี่ปุ่นนี่เอง

บรรยากาศร้าน Star Chefs Maki Champion
บรรยากาศร้าน Star Chefs Maki Champion

มาแล้ว มาแล้ว ได้เวลาที่ชินคันเซ็นจะมาเทียบชานชาลาแล้ว Maki 12 คำ วางเรียงรายมาในถาดไม้ ยาวขนาดสองคนหามได้เลย โดยมากิคำแรกทำเป็นหัวขบวนชินคันเซ็น ไล่เรียงไปจนถึงชิ้นสุดท้ายที่ทำเป็นท้ายขบวน นับรวมได้ 12 ชิ้น ช่างดีงามพระรามเก้าจริงๆ ถ้าไป Eat คนเดียวนี่มีจุกนะ ต้องชวนเพื่อนไปด้วย แต่ละชิ้นก็จะมีหน้าตาและรสชาติไม่ซ้ำกัน Maki ของที่นี่จะเน้นที่ข้าวจะต้องบางไม่หนา และเน้นที่ตัวซอสที่เป็นสูตรเฉพาะของเชฟผู้ปรุง ที่จะต้องปรุงซอสที่สามารถดึงรสชาติของตัวไส้มากิออกมาให้มากที่สุด เพื่อให้ผู้รับประทานได้รสสัมผัสและรสชาติของตัวไส้อย่างเต็มที่ ซึ่ง Maki แต่ละชิ้นก็จะใช้ซอสต่างรสชาติกันไป เลือกไม่ถูกเลยว่าจะ Eat ชิ้นไหนก่อนดี

เชฟ อดิศวร แสนวงษ์
เมนูเด็ดของร้าน Star Chefs Maki Champion เชฟมาเสิร์ฟเองเลย
Shinkansen ชินคันเซ็นมากิ
Shinkansen ชินคันเซ็นมากิ 12 ชิ้น / 12 รส / 12 เที่ยว/วัน (480 บาท)
ขนาด 2 คนถือได้เลย อลังการมาก

 

น้ำลายไหลแล้วใช่มั๊ย ยัง ยังไม่พอ นอกจากเมนูเด็ด ชินคันเซ็นมากิ แล้ว ร้าน Star Chefs Maki Champion ยังมีเมนู Maki Fusion อื่นๆ ให้ลิ้มลองอีกหลากหลาย หากใครถูกใจ ชินคันเซ็น คำไหนเป็นพิเศษก็สามารถสั่งเมนูนั้นมาเพิ่มได้

All Stars
All Stars มากิข้าวดอกอัญชันสอดไส้กุ้งสดราดซอส 4 ชนิด (165 บาท)
Ribs 'N' Rolls
Ribs ‘N’ Rolls มากิไส้ซี่โครงหมูอบท็อปด้วยสับปะรดย่างราดเบียร์บีคิวซอสรสเผ็ด (170 บาท)
Ebi Crunchy
Ebi Crunchy มากิไส้กุ้งเทมปุระคลุกเกล็ดเทมปุระราดซอสสไปซ์ซี่ (250 บาท)

 

ไม่เฉพาะเมนู Maki เท่านั้น ยังมีเมนูประเภทยำ (Tataki) สลัด (Japanese salad) ข้าวหน้าต่างๆ (Don) ข้าวแกงกะหรี่ (Curryaki) ให้เลือกด้วย น่าโดนทุกเมนูเลย เดี๋ยวๆ ยังไม่หมดอย่าเพิ่งรีบเช็คบิล ยังมีเมนูของหวาน Hokkaido Light Cheese Sakura Maki นางเอกผู้หวานแว๋วฟรุ้งฟริ้งสติงคอมโบ้ให้ลองด้วย ว้าวว หอมหวานสุดสุดไปเลย

เมนูต่างๆ ของร้าน Star Chefs Maki Champion
เมนูหลากหลาย ของร้าน Star Chefs Maki Champion
Hokkaido Light Cheese Sakura Maki คือ มากิเค้กไส้ครีมชีส
Hokkaido Light Cheese Sakura Maki มากิเค้กไส้ครีมชีสเคลือบ Sakura Cheese ราสซอสสตรอเบอรี่ (85 บาท)

 

อิ่มหมีพีมันกันไปแล้วเข้าสู่ช่วงสาระกันบ้าง พูดถึง Maki มาตั้งนาน หลายคนยังไม่รู้เลยว่า Maki คืออะไร จากการหาข้อมูลอย่างหนักหน่วง ก็ได้ความว่า
Maki คือ ซูชิประเภทหนึ่งที่ใช้สาหร่ายห่อม้วนอยู่ด้านนอก ภายในบรรจุไปด้วยข้าว อาหารทะเล ผักต่างๆ คำว่า Maki หมายถึงการม้วน มากิมีหลายแบบ ได้แก่ Uramaki ที่ต้องปรุงโดยเชฟผู้ชำนาญ เพราะมีขั้นตอนการทำที่ซับซ้อน Temaki ที่สามารถทำเองได้ที่บ้านและในงานสังสรรค์ทั่วไป จะม้วนเป็นรูปกรวย Hosomaki มากิม้วนเล็กๆ ที่ใส่ไส้เพียงหนึ่งอย่างเท่านั้น และ Futomaki มากิม้วนใหญ่ขนาดประมาณ 1.5 นิ้ว เพราะมีไส้หลายอย่าง

Maki คือ ซูชิประเภทหนึ่งที่ใช้สาหร่ายห่อม้วนอยู่ด้านนอก
Maki คือ ซูชิประเภทหนึ่งที่ใช้สาหร่ายห่อม้วนอยู่ด้านนอก ในภาพนี้คือ Uramaki ซึ่งเป็น Maki ประเภทหนึ่ง

หากใครอยากไปลองร้านอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่สไตล์ Maki Fusion แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ปรุงโดยเชฟที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำ ที่พร้อมสื่อสารความตั้งใจให้ลูกค้าผ่านเมนูอาหารจานพิเศษ การันตีโดยเชฟระดับมิชลิน สตาร์ เชิญไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ที่ร้าน Star Chefs Maki Champion ได้แล้ววันนี้ และอีกหนึ่งสาขาที่จะเปิดตามมา ที่ Terminal 21

พิกัดร้าน Star Chefs Maki Champion  ชั้น 1 ติดกับ ร้านฟาร์มดีไซน์ ศูนย์การค้า เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9

รีวิวร้าน Star Chefs Maki Champion อื่นๆ ที่ชวนลิ้มลอง

,